Yến huyết được nhiều khách hàng ưa dùng, bởi vì nó hiếm và quý, nhưng cũng có nhiều câu hỏi và thắc mắc là yến huyết có tốt không.

yen-huyet

Theo nhiều nghiên cứu thì thành phần của yến trắng và yến huyết không có gì khác nhau nhiều, vậy do đâu mà yến huyết lại có giá cao như vậy?

Yến sào từ xưa đã là một món ăn của vua chúa, chỉ trong cung mới sử dụng loại thực dưỡng này điều đó cũng cho thấy sự quý giá cũng như yến sào đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người và cho rằng nó chính là món ăn chỉ vua chúa sử dụng. Mà vua chúa  thì chỉ sử dụng những gì quý nhất tốt nhất, dinh dưỡng nhất

Yến sào có 3 loại: yến huyết, hồng yến và bạch yến. Yến huyết có giá cao nhất trong 3 loại trên cũng một phần vì nó khá hiếm và có rất ít trên thị trường. Theo sau là hồng yến, màu từ đỏ màu vàng cam thành màu như lòng đỏ trứng gà, màu càng đậm thì giá càng cao. 2 loại yến huyết và hồng yến chỉ chiêm s10% tổn lượng yến có thể thị trường còn lại là yến trắng/bạch yến.

Giải quyết câu hỏi, vì sao yến huyết lại đắt như vậy. Có rất nhiều ý kiến đưa ra như: yến huyết có là do những chú chim làm tổ quá mệt mỏi và từ miệng của chúng rỉ máu ra thành yến huyết, cung xco giả thiết là do chúng tự đập đầu vào đá tự tử, thêm một giả thuyết khác là do nhiệt độ, độ ẩm, thức ăn nên là cho yến đổi màu, hoặc chúng làm tổ trong những nơi có đá đỏ và màu đỏ thấm qua tổ yến

Nhưng khoa học cũng đã chứng minh yến huyết hình thành là do nó có chứa các khoáng chất, các nguyên tố hóa học như nitric, cộng với bị oxi hóa trong môi trường tự nhiên thì yến sẽ chuyển sang màu đỏ. 

Và không hề có máu trong yến huyết, chỉ là màu đỏ của chúng như màu máu nên mới dùng tên gọi này đặt cho loại yến này. Thường yến nuôi trong nhà yến rất hiếm có trường hợp yến huyết vì không đủ điều kiện tạo ra loại sản phẩm này. 

Nếu có thì đó cũng là do nhiễm quá nhiều nitric và tiếp xúc với nắng, ánh sáng, không khí mà  tạo nên.  Còn lại 100% yến huyết là thu hoạch từ đảo, trên những vách đá có trong tự  nhiên chứ không phải do nuôi từ nhà yến. Nhưng cũng chính vì có giá khá đắt nên, trên thị trường xuất hiện yến huyết giả rất nhiều điều này gây ảnh hưởng đến thị trường yến, người mua mất lòng tin và ảnh hưởng đến sức khỏe của họ khi họ sử dụng yến, tiền mất mà tật mang. Giá yến huyết có thể lên 20 triệu 100gr.

Nhiều trường hợp yến từ Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc đã bị trả về khi phát hiện lượng nitrat vượt quá ngưỡng cho phép. Và để phân biệt được yến huyết giả thì chỉ có cahs mang đi kiểm tra kiểm nghiệm

Những nhà yến của HiNest được xây dựng nên và không thể sản sinh ra yến huyết, nên sản phẩm của chúng tôi không có yến huyết, hồng yến. Nhưng quy trình nuôi và đưa đến thành phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt và sử dụng  công nghệ hút ẩm để rút lông. Nhằm tạo ra sự khác biệt xây dựng một thương hiệu yến sào uy t9in trên thị trường.

Xem thêm: Tất tần tật về yến sào