Yến chưng táo đỏ hạt sen

Yến sào chưng hạt sen, táo đỏ và đường phèn là một món khá phổ biến, rất bổ dưỡng và cũng dễ chế biến. Bài này Hinest xin giới thiệu cách chưng yến với hạt sen, táo đỏ nhanh chóng dễ thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Yến sào HiNest 5gr-10gr

Hạt sen, táo đỏ, đường phèn

Cách chế biến món yến sào chưng hạt sen, táo đỏ, đường phèn

-Lấy yến sào đi ngâm nước khoảng 30 phút đến khi nở, mềm, ngâm bằng nước nóng thì yến sẽ nhanh nở hơn.

-Hạt sen khô thì ngâm khoảng 60 phút, vớt ra rửa sạch.  Sau đó nấu hạt sen cho mềm/ Nếu là hạt sen tươi thì chỉ cần rửa sạch và nấu.

-Khi hạt sen đã mềm rồi bạn cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa rêu rêu cho hỗn hợp chín.

-Yến đã ngâm nở vớt ra để ráo. sau đó cho hỗn hợp: yến, hạt sen, táo đỏ, nước dùng nấu hạt sen và táo>> tất cả cho vào thố, chưng cách thủy 20 phút. Sau đó cho thêm đường phèn vừa ăn. Đun thêm 5 phút cho đường tan và thưởng thức.

yen-chung-tao-do-va-hat-sen

Khi chế biến bạn cần lưu ý:

  • Ngâm cho yến nở đều và mềm khi chưng mới mềm và dai

  • Nếu dùng hạt sen tươi sẽ tiết kiệm được thời gian nấu chín, hạt sen bùi hơn

  • Đừng chưng quá lâu sẽ làm cho yến bị nhão và mất đi 1 số  dưỡng chất có trong yến sào

  • Chọn táo và hạt sen không mốc, hai loại này nếu bảo quản không tốt sẽ dễ bị mốc meo, ăn vào ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Ngoài táo đỏ và hạt sen có thể sử dụng long nhãn, kỷ tử, hạt chia để dùng chung cùng yến sào.

Yến chưng hạt sen và táo đỏ là món để làm, nhưng lại bổ dưỡng. Kết hợp cùng táo đỏe và hạt sen mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Hạt sen thơm, bùi cùng táo đỏ tạo nên món ăn ngon, giàu dinh dưỡng giúp tăng cường đề kháng, giải nhiệt cho cơ thể.

-Hạt sen: chứa nhiều Clo, protein,carbohydrate,…Là vị thuốc trong Đông y hỗ trợ điều trị mất ngủ, chống lão hóa, cải thiện vòng, tăng trí thông minh với trẻ.

-Táo đỏ: Giúp bỏ khí, dưỡng huyết, giúp an thần

Để tránh lạnh bụng khi sử dụng yến sào thì bạn nên cho vài lát gừng vào khi chưng. Vì yến có tính hàn cao.

Xem thêm: Nấu cháo rau củ với yến sào