Yến sào là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho các bé. Ngoài cách chưng với đường phèn thông thường, chúng ta cũng nên tìm hiểu các cách chế biến khác để bé thích ăn hơn.

Một trong những món ăn ngon khác chính là các món cháo nấu cùng tổ yến. Cháo tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Trong bữa ăn của trẻ nên bổ sung kèm rau củ, và protein, đó là những loại chất cần thiết cho sự phát triển trí lực và thể lực cho trẻ

Sau đây Hinest xin giới thiệu đến các món ăn từ yến cho trẻ nhỏ:

Cháo yến sào với thịt gà và cà rốt

Nguyên liệu: Yến sào Hinest 10gr, ức gà 50gr, gừng, cà rốt 1 củ, gạo ngon.

Các bước nấu món cháo yến sào và cà rốt:

Ngâm tổ yến khoảng 30 phút cho nở và mềm, sau đó vớt ra để ráo

Ức gà làm sạch rồi cho vào luộc đến khi gà chín mềm thì vớt ra nhưng vẫn giữ lại nước luộc gà để nấu cháo (cho thêm vài lát gừng)

Thịt gà đã luộc đem xé nhỏ hoặc xay tùy thuộc vào khẩu vị của trẻ

Nấu cháo bằng nước luộc gà, và cà rốt, đến khi cháo nhừ thì cho yến sào, thịt gà vào đun trong 10 phút rồi tắt bếp.

Thưởng thức khi cháo còn nóng.

yen-sao-nau-chao-ga

Cháo yến sào với bí đỏ 

Bí đỏ là quả được sử dụng giúp tăng cường dinh dưỡng, hạn chế táo bón cho trẻ

Cách làm món yến sào với bí đỏ khá đơn giản mà lại ngon, bí đỏ có vị ngọt tự nhiên nên trẻ cũng rất thích

Chuẩn bị nguyên liêu nấu món yến sào với bí đỏ:

10gr yến sào Hinest

Bí đỏ, gạo ngon

Cách nấu:

Cho yến sào ngâm 30 phút cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo.

Bí đỏ rửa sạch và mang đi hấp, rồi dùng muỗng tán nhuyễn

Vo gạo chuẩn bị nấu cháo, nấu cho nhừ, sau đó dùng yến sào thái nhuyễn và cho vào nấu cùng cháo

Khi yến chín mềm thì cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào khuấy đều và múc ra chén, sử dụng nóng sẽ ngon hơn

yen-sao-nau-chao-bi-do

 

Khi nấu cháo tổ yến cho bé cùng rau củ cũng cần lưu ý những điều sau:

+Nấu với lượng ít và cho bé thử ít trước rồi dần tăng thêm xem để trẻ thích nghi dần.

+Nếu bé dưới 12 tháng tuổi thì không nên cho trẻ sử dụng yến sào

+Yến có tính hàn nên khi chế biến cùng có thể cho thêm ít gừng.

Xem thêm: Các món ăn từ yến sào lạ miệng