Khi nhắc đến yến sào nhiều người nghĩ yến khá đắt và điều đó gây cản trở việc sử dụng yến, thêm nữa là thương hiệu yến, phân loại yến cũng gây khó khăn cho người tiêu dùng tìm hiểu. 

Bên cạnh đó có những điều mà đa số hiểu sai về yến sào.

Yến sào chỉ dành cho tầng lớp rất rất giàu

Qua một cuộc khảo sát về giá yến sào, kết quả là đa số người được khảo sát không sử dụng yến sào vì giá cao.  Họ nghĩ rằng giá 1 lạng yến từ 5-6tr là khá cao, mà chỉ được có một lạng 10-14 miếng yến nhỏ. thì như  vậy khá đắt đỏ và không phù hợp nếu họ cứ sử dụng thường xuyên. 

Nhưng thực tế một 100gr yến sử dụng được hơn 1 tháng. Mỗi người trưởng thành sử dụng 3-5gr/ngày thì 100gr yến có thể sử dụng cho 1 tháng, còn nếu sử dụng cách ngày thì số yến đó sử dụng được cho 2-3 tháng. 

So với việc sử dụng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thì yến sào có thể mang lại hiệu quả cao hơn. Và giá cả của chúng cũng ngang tầm nhau. Nếu mang ra so sánh bạn sẽ thấy rõ ràng. Mặc dù yến không mang lại hiệu quả tức thì nhưng nếu sử dụng yến với công thức: Đủ –  đều – đúng thì hiệu quả chắc chắn sẽ đến với bạn.

Thương hiệu yến càng lớn càng tốt

Thương hiệu lớn sẽ mang lại sự yên  tâm khi sử dụng sản phẩm. Nhưng có một lưu ý cần phải lưu tâm khi mua sản phẩm có thương hiệu lớn. Đó là, bạn có mua đúng sản phẩm của thương hiệu lớn hay không? Bạn có kiểm chứng sản phẩm đó là của thương hiệu lớn chưa? Và Thương hiệu lớn nhưng lại mua được với giá hời, có không?

Trên là những câu hỏi bạn cần trả lời được khi mua sản phẩm của một thương hiệu lớn. Vì trên thị trường thì sẽ có những người “lợi dụng” thương hiệu, giả, nhái bao bì rồi bán sản phẩm kém chất lượng. 

Đọc thêm những mẹo chọn yến sào uy tín và chất lượng

Nếu không muốn mất tiền oan thì khi mua yến quý cần cân nhắc về thương hiệu sản phẩm và nơi cung cấp. 

Người ăn chay không sử dụng được yến sào

Nhiều nhận định cho rằng yến sào là giết hại chim yến, chim non sẽ bị lấy mất tổ không còn nơi ở thì nó sẽ tự chết đi. Nhưng sự thật là, chim yến con ra ràng bay đi thì người thu hoạch mới lấy tổ, hoặc có những nhà yến dùng tổ giả cho chim non và thu hoạch tổ mới, nhưng việc này cũng khá khó vì ba mẹ chim yến quay về thái tổ khác, có mùi lạ thì sẽ không ở nữa. nên những tờ giả phải có mùi và phải giống tổ chim thì chim mới không bỏ đi.

Và chim yến mỗi lần đẻ trứng sẽ luôn làm tổ mối chúa không đẻ lên tổ cũ nữa, việc không thu hoạch tổ chim sẻ làm cho chim xây tro đè lên nhau và có thể có rắn rết sinh sống trong tổ để lâu ngày.

Xem thêm: Khách hàng review về yến sào thượng hạng của HiNest