Sau đây Hinest xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu yến sào đơn giản, nguyên liệu có sẵn trong bếp mà lại món ăn lại ngon và hấp dẫn. Đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa khen ngợi.

1.Nấu cơm gà tổ yến

-Nguyên liệu nấu:

  • Gà ta nửa con.
  • Yến Sào Hinest 3 cái to.
  • Gạo bắc thơm.
  • Gia vị: cà rốt, hành tươi, gừng, mắm, muối.

-Hướng dẫn nấu cháo tổ yến:

Bước 1: 

Gà rửa sạch, luộc với chút gừng cho thơm, khi gà chín, vớt ra lọc lấy thịt và xé nhỏ. 

Bước 2: 

Tổ yến ngâm khoảng 30 phút, sau khi ngâm để ráo nước. Sau đó, lấy nước luộc gà cho yến vào đun cho chín, lưu ý: cho lượng nước luộc gà vauwf đủ để khi chín vừa cạn.

Bước 3: 

Lấy gạo nấu cơm, khi vừa chín cơm thì vớt tổ yến đã nấu ở bước 2 cho vào, nấu tiếp cho đến khi cơm chín hẳn và khô nước. 

Sau đó luộc cà rốt với trứng gà.

Bước 4: 

Pha xì dầu với ớt, tỏi cho vừa ăn. Cho cơm tổ yến ra bát, ăn kèm thịt gà, cà rốt và trứng. Chấm với xì dầu cay cay ngon tuyệt.

Công dụng: Món này phù hợp cho tất cả mọi người mà không sợ béo nhé. 

yen-sao-nau-com-ga

2. Súp yến sào càng cua

Súp yến sào càng cua là món ăn rất ngon, được các mẹ bổ sung vào thực đơn món mặn hàng tuần cho gia đình. Hôm nay Hinest xin giới thiệu đến các bạn món Súp yến sào càng cua:

-Nguyên liệu nấu:

  • 10g Yến Sào Hinest
  • 3 càng cua tươi.
  • 50g dăm bông.
  • 1 trái bắp Mỹ.
  • 10g nấm đông cô.

-Hướng dẫn nấu món súp yến càng cua:

Bước 1:

Yến sào Hinest khi mua về bạn chỉ cần lấy ra 10gr và ngâm vào nước lọc khoảng 30 phút

Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.

Bước 2:

Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

Bước 3:

Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén nước dùng vào đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.

Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm vừa ăn.

Bước 4:

Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

-Thưởng thức:

Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó và có thể trang trí với ngò và tiêu.

yen-sao-nau-suop-cang-cua

3.Soup Tổ yến Vi cá

-Nguyên liệu nấu:

  • Yến Sào Hinest:  3-5gram.
  • Vi cá: 1- 3 gram.
  • Xương heo để hầm nước dùng.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 trái bắp non.
  • 1-2 tai nấm đông cô.
  • Gia vị, hành, ngò và các dụng cụ nấu cần thiết như: xoang, chậu,…

-Hướng dẫn nấu món súp yến càng cua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch tổ yến, ngâm tổ yến trong nước, khi yến đã mềm thì bỏ ra ngoài cho khô nước.

Vi cá rửa sạch vi cá và cùng đem ngâm vào nước ấm cho vi nở đều ra.

Bắp non cắt khúc khoảng 2cm rồi cắt làm bốn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 li. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch. Hành ngò cắt nhỏ.

Bước 2: Hầm xương heo để lấy nước dùng cho món ăn. Khi nước sôi đều 2-3 lần, cho cà rốt, bắp non vào nấu gần chín sau đó, thêm nấm đông cô vào.

Bước 3: Cho nước xương và hỗn hợp rau củ vào hỗn hợp tổ yến và vi cá đã nở và nêm nếm gia vị. Lưu ý, nên đổ nước hầm xương vừa ngập bờ mặt của yến và vi cá.

Bước 4: Tiến hành chưng cách thủy món súp yến sào vi cá trong khoảng từ 25-30 phút để các dinh dưỡng trong yến và vi cá hòa quyện vào món ăn. Khi đã có mùi thơm và các sợi yến đã nở đều thì đó là lúc món ăn của bạn đã sẵn sàng.

-Thưởng thức:

Tắt bếp, múc súp yến sào vi cá ra tô, thêm hành, ngò vào trang trí để kích thích vị giác của gia đình. Nên ăn súp lúc còn nóng để cảm nhận hết vị hương vị thơm ngon của món.

sup-yen-sao-vi-ca

4. Yến sào hầm sữa tươi

-Nguyên liệu nấu:

  • Tổ yến Hinest: 10 – 20g (khẩu phần cho 3 – 4 người).
  • Sữa tươi: 50ml, có thể sử dụng sữa tươi không đường.
  • Trứng gà: 3 quả.

-Hướng dẫn cách nấu:

Bước 1: 

Đập trứng vào tô, khuấy cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào với nhau. Sau đó cho thêm sữa vào và tiếp tục khuấy đều. 

Lọc hỗn hợp qua vải sạch để loại bỏ hết cặn và chất bẩn.

Bước 2: 

Ngâm yến sào vào nước khoảng 30 – 60 phút cho đến khi sản phẩm nở ra hết. Sau đó cho tổ yến vào hỗn hợp trên. Thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: 

Cho hỗn hợp trên vào thố chưng cách thủy, đặt thố vào nồi rồi đổ nước ngập 1/4 thố. Chưng trong 10 phút thì tắt bếp và nhấc thố ra khỏi nồi.

-Thưởng thức:

Món tổ yến sào hầm sữa tươi nên được dùng nóng, tránh để lạnh sẽ bị tanh, rất khó ăn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thêm vào món ăn một số nguyên liệu như táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen hay bạch quả để tăng thêm hương vị và chất bổ dưỡng.

5.Cháo Yến sào nếp than 

Yến sào và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn… Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt…

-Nguyên liệu nấu:

  • Tổ yến Hinest: 10g.
  • Hạt sen: 50g.
  • Sữa tươi: 100ml.
  • Đường phèn: tùy độ ngọt yêu cầu.

-Hướng dẫn cách nấu:

Bước 1: Sơ chế hạt sen, tổ yến

Tổ yến rửa sạch, cho vào bát sứ đổ nước ngập yến, ngâm cho đến khi yến nở ra. ( Chừng 30 phút)

Hạt sen đem ngâm nước ấm khoảng 1 giờ cho nở to ra. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước xay nhuyễn.

Bước 2: Chưng hạt sen

Hỗn hợp hạt sen với nước đem chưng lên. Cho ít đường phèn tùy độ ngọt. sau khi chưng chín hạt sen, cho ra bát hoặc cốc nhỏ. 

Bạn nên chọn cốc sứ có nắp đậy. 

Bước 3: Cho sữa vào cốc đựng hạt sen nhuyễn, quấy đều. Cho tổ yến đã nở hết vào cốc sữa. Đem hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm điện chừng 30 phút. 

-Thưởng thức:

Sau khi yến sào chín, có thể lấy ra dùng ngay. Nên ăn nóng để đảm bảo vị thơm ngon hấp dẫn.

yen-sao-nep-cam

6. Tổ yến chưng hạnh nhân

-Nguyên liệu nấu:

  • Tổ yến Hinest: 5–10g.
  • Hạt hạnh nhân: 80g.
  • Hạnh nhân cắt lát mỏng (rang vàng): 1 thìa.
  • 3 thìa bột ngô.
  • Đường cát vừa đủ.
  • 300ml lít nước lọc.

-Cách chế biến:

Bước 1: 

Tổ yến bạn ngâm nước trong 30 phút chơ nở, sau đó bạn chế biến yến thật sạch.

Bước 2: 

Hạnh nhân bạn đem ngâm vào nước khoảng 1 giờ cho mềm. 

Sau đó vớt ra để ráo, cho nước và xay nhuyễn, lọc bã và tiếp tục xay để loại bỏ cặn. 

Cho nước hạnh nhân vào nồi và thêm đường cát vừa đủ, khấy đều và nấu chín.

Bước 3:

Bạn cho yến sào đã làm sạch vào chưng trong 15–20 phút. Sau khi yến chín mềm bạn cho yến ra để nguội.

Bước 4: 

Hòa bột ngô với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi hạnh nhân, đảo đều và tiếp tục đun đến khi sôi lên là được.

Bước 5: 

Bạn cho hạnh nhân ra bát, sau đó cho yến lên trên, rắc thêm hạnh nhân đã cắt lát mỏng lên trên để trang trí. 

-Thưởng thức: 

Món này bạn dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Xem thêm: Sử dụng yến sào như thế nào là đúng?