Tổ yến là sản phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn, nó chỉ thực sự tốt khi sử dụng đúng đối tượng và chức năng vốn có của nó, vì vậy dù thuộc nhóm sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe “ Bát Trân” nhưng không vì thế mà có thể sử dụng tùy tiện và không đúng liều lượng, nếu bạn thuộc nhóm những người bên dưới. Yến Sào Hi Nest khuyên bạn chưa nên sử dụng các sản phẩm từ tổ yến.

Theo Đông y, tổ yến hay yến sào có vị ngọt, tính bình, tác dụng tốt vào các kinh phế và vị, hiệu quả dưỡng âm bổ phế, tiêu đàm, trừ ho , định suyễn.

Những người tỳ vị hư, cảm mạo, phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng, ăn không tiêu, đau bụng đi ngoài, phân lỏng, cơ thể hàn lạnh hay có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp viêm nhiễm đường tiết niệu, sốt thực nhiệt,… thì không nên sử dụng bởi cơ thể lúc này quá trình chuyển hóa rất kém, ăn nhiều vừa lãng phí lại khiến bệnh phát triển nặng thêm. Về lâu về dài, điều này có thể gây ra khó tiêu và các hậu quả không mong muốn khác tác động đến hệ tiêu hóa.

Vì hiệu quả dưỡng âm bổ phế, Những người cảm mạo, sốt nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng không nên sử dụng,

người gầy yếu, cơ thể xanh xao, tỳ vị hoạt động yếu, không hấp thu được thực phẩm, dưỡng chất.

Người suy dương, tiểu lỏng, nước tiểu trong cũng không nên dùng tổ yến sào.

Trẻ em dưới 07 tháng tuổi hoặc đang bị sốt cũng không nên sử dụng yến sào