Phụ nữ khi mang thai có nhu cầu dinh dưỡng tăng lên gấp 2 lần lúc không mang thai. Lúc này người mẹ phải chia sẻ nguồn dinh dưỡng cho đứa bé trong bụng nữa. Vì thế giai đoạn này các bà mẹ luôn chú ý đến bổ sung nguồn dinh dưỡng cho mình và cả thai nhi. Nhiều người cũng tin rằng nguồn thực phẩm sử dụng lúc này còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé sau này.

Yến được các mẹ nghĩ đến ngay trong giai đoạn này, nhưng vẫn có nhiều câu hỏi là: liêu giai đoạn này có sử dụng yến được không?

Hôm nay HiNest xin giải đáp thắc mắc về sử dụng yến cho mẹ bầu:

Sử dụng yến 3 tháng đầu của thai kỳ nên hay không nên?

Mặc dù chưa có báo cáo nghiên cứu nào về việc sử dụng yến trong giai này, nhưng trong 3 tháng đầu của thai kì cơ địa của mẹ bầu thay đổi thất thường, nên việc bổ sung yến sào – một loại thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng làm cho mẹ bầu không hấp thụ hết. Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu khá nhạy cảm nên mẹ bầu cân nhắc việc sử dụng yến giai đoạn này.

Từ tháng thứ 4 thì các mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng yến sào, nhưng nên cân nhắc định lượng sử dụng, bắt đầu từ 2-3gr rồi tăng dần lên theo tháng. Đặc biệt nên hạn chế sử dụng các sản phẩm công nghiệp có chứa chất bảo quản. Kể từ tháng thứ 4 trở đi, cơ thể của thai nhi bắt đầu hình thành rõ các bộ phận, nên rất cần thêm nguồn dinh dưỡng quý từ cơ thể mẹ.

Tại sao mẹ bầu nên sử dụng yến sào khi mang thai

me-bau-su-dung-yen-sao-khi-mang-thai

Như các mẹ cũng biết yến sào có chứa đến 18 axitamin, protein, và các khoáng chất khác. Có tác dụng thúc đẩy sự hình thành, phát triển và tái tạo tế bào, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt còn giúp sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh, ổn định, không bị các bệnh như: thiếu canxi, còi xương, suy dinh dưỡng sau khi chào đời. 

Thêm một lợi ích khi sử dụng yến cho giai đoạn này là tính tiện lợi. Yến sào chỉ cần mỗi ngày sử dụng một lượng nhỏ từ 3-5gr, nếu chưng lên cũng khoảng một chén. Với định lượng nhỏ thì mẹ bầu có thể sử dụng sau bữa ăn chính và không thấy ngán khi dùng yến. 

Tác hại của dùng yến hũ công nghiệp khi mẹ bầu sử dụng

Yến chưng sẵn công nghiệp có mặt ở khắp nơi trong các cửa hàng, siêu thị, tiệm tạp hóa nhỏ lẻ với cái tên yến sào khánh hòa hay nhiều cái tên khác hao hao như Khánh Hòa. Yến công nghiệp được đóng gói đẹp mắt, tiện lợi và giá rẻ. Nhưng vẫn được nhiều người mua sử dụng. 

Có một điều mà HiNest xin lưu ý, khi mua yến công nghiệp thì bạn nên đọc thành phần của sản phẩm. Bạn sẽ thấy chỉ có từ 3-12% thành phần là yến, thậm chí không có Phần trăm yến nào, những thành phần còn lại là đường, phụ gia, chất dinh dưỡng công nghiệp. Giá của chúng thì cũng khá cao, 6 hũ nhỏ vài chục ml có thể có giá từ 200-300 ngàn tùy vào thương hiệu gì gắn trên chúng. Đọc đến đây bạn có nhận thấy rằng bạn đã chi 200-300 ngàn chỉ cho 3-12% yến sào thật. 

Có khách hàng hàng đã từng nói rằng: “yến hũ à, nó chỉ dùng cho vui miệng thôi chứ có tác dụng gì đâu!” Nhưng không phải ai cũng biết nghĩ như vậy. Bởi cái mang tên yến sào được neo lại là một loại yến trong hũ, với một lượng rất ít, có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt vừa, mỏng và mềm.

Để có thể bảo quản lâu ngày thì yến công nghiệp cũng có một lượng nhất định theo tiêu chuẩn cho phép. Mặc dù là theo tiêu chuẩn cho phép nhưng nó vẫn có chứa chất bảo quản, điều này thì không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu lạm dụng yến sào này sử dụng lâu ngày sẽ gây nguy hiểm cũng như nguy cơ tiểu đường khi mang thai.

su-dung-yen-sao-khi-mang-thai

Nếu các mẹ đang sử dụng yến sào hũ công nghiệp thì hãy dừng lại ngay để đảm bảo sức khỏe.

Yến sào HiNest – dinh dưỡng tối ưu cho mẹ bầu.

Không thể chối cãi những tác dụng mà yến sào mang đến cho cơ thể. Vậy các mẹ có biết yến sào HiNest tiện dụng như thế nào cho mẹ bầu không?

Yến sào HiNest đã được mang đi kiểm nghiệm trước khi tung ra thị trường. Xem thêm về chứng nhận kiểm định của HiNest –Yến sào uy tín

Yến sào trải qua một quy trình khép kín, quản lý bởi một nguồn duy nhất, nên không có việc lấy yến từ nguồn yến thu mua và sơ chế lại. Hiện tại Yến Sào HiNest có 9 nhà yến tạ Làng Yến – Bắc Bình – Bình Thuận. Không chỉ vậy yến HiNest còn được đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, có bảo hộ độc quyền.

Mỗi miếng yến HiNest được trải qua quá trình sơ chế an toàn, không sử dụng bất kì hóa phẩm nào đó là lí do vì sao yến sào HiNest không phải là yến sào tinh chế. Tinh chế là yến đã qua tẩy trắng, ngâm nở rồi định hình cho màu đẹp, trắng.

5gr mỗi ngày chưng cùng táo đỏ hạt sen giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, khỏe mạnh hơn, và thai nhi phát triển tốt hơn.

yen-chung-tao-do-hat-sen

Xem thêm: Yến sào cho trẻ