Yến là thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc với chúng ta. Nhưng thời gian eo hẹp, công việc bận rộn, làm sao để chế biến yến đây? Thấu hiểu điều này, HiNest mách bạn một món ăn dễ làm, ngon miệng mà rất tốt cho sức khỏe: Yến chưng đường phèn với gừng.

Nguyên liệu:

– Tổ yến khô đã tinh chế 20g

– Đường phèn 30g

– Gừng tươi

Cách làm:

  1.  Ngâm tổ yến trong tô hoặc thố với nước sạch từ 10 đến 15 phút, sau đó, sợi yến sẽ nở ra, bạn đổ bỏ nước trong tô và thay bằng một lần nước sạch mới. Lưu ý mực nước trong tô hoặc thố phải ngập yến khoảng 10cm.

  2. Bắc lên bếp, để lửa vừa phải, đậy nắp khoảng 20 phút.

  3. Hòa tan đường phèn với 1 ít nước nóng.

  4. Sau 20 phút thực hiện yến chưng cách thủy. Khi đó yến sẽ chín và nở ra, bạn cho đường phèn đã hòa tan vào, tùy vào khẩu vị của từng người mà cho đường ngọt nhạt phù hợp.

  5. Sau đó bạn cho những sợi gừng tươi lên bề mặt yến, đậy nắp chờ khoảng 5 phút bạn sẽ có ngay món yến chưng đường phèn với gừng rất thơm ngon. 

Mùi vị đặc trưng của yến hòa quyện cùng hương thơm của gừng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Vậy thì sao không nhanh chóng đặt mua yến sào HiNest để trổ tài và giúp gia đình nâng cao sức khỏe.

yen-sao-chung-duong-phen-va-gung

Xem thêm: Yến sào nên chưng cùng nguyên liệu nào?