Dịch covid đang diễn biến phức tạp trên thế giới và cũng như ở Việt Nam, khiến chúng ta phải để ý hơn đến sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình, đặc biệt là người già khi cơ thể lão hóa, suy yếu,các cơ quan trên cơ thể thường gặp trục trặc sẽ là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất nếu đại dịch ảnh hưởng đến. Theo thống kê củaTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc: nhóm bệnh nhân từ 40 – 49 tuổi có tỷ lệ tử vong là chưa đến 0,5%. Nhóm người từ 60 – 69 tuổi là khoảng 3,5%, trong khi tỷ lệ tử vong ở những người từ 80 tuổi trở lên là 14,8%. Cho nên việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể là việc không thể thiếu trong thời điểm này và yến sào là một trong những lựa chọn tốt nhất để giúp người già luôn khỏe mạnh.

Yến sào xưa kia được xếp vào bát trân (8 món ăn thuộc hàng tuyệt phẩm, chỉ vua chúa mới được sử dụng) với hàng lượng dinh dưỡng cao bao gồm 18 loại acid amin, protein và nhiều khoáng chất cùng với cách chế biến tỉ mỉ cầu kỳ nên được nhiều người lựa chọn sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe đặc biệt rất tốt đối với người già.

yen-cho-nguoi-gia

4 tác dụng quan trọng của yến sào đối với người già

1.Tăng sức đề kháng: 

Người già người lớn tuổi sức đề kháng ngày càng yếu đi dẫn đến gây ra nhiều bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Yến sào có 18 loại acid amin đặc biệt acid syalic hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh tổn thương  và tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa bệnh tật.

2. Kích thích tiêu hóa: 

Trong yến sào có chứa Lysine tăng cường sức đề kháng đường ruột, Phenylalanine và Threonine hấp thụ mạnh các chất dinh dưỡng trong thức ăn khiến cho người già ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn và phòng được các bệnh về đường ruột.
Ngăn ngừa lão hóa: Thành phần tổ yến có nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen giúp chống lão hóa, tái tạo lại làn da giúp người già trở lên đẹp lão hơn.

3. Ngủ ngon hơn: 

Trong yến sào có thành phần Tryptophan có tác dụng đến sức khỏe của trí não và giấc ngủ khiến cho người già ngủ sâu giấc, ngon giấc tránh mất ngủ, giấc ngủ chập chờn đối với người cao tuổi.

4. Giúp xương chắc khỏe: 

Người già ăn yến sào thường xuyên còn có tác dụng tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (lysine), chống viêm khớp (Methionine).

Với những lợi ích quan trọng của yến sào đến sức khỏe người lớn tuổi như vậy việc chọn ra sản phẩm yến sào chất lượng cũng là điều quan trọng không kém.

Hinest với khẩu hiệu “Nhà yến tiêu chuẩn, tổ yến chất lượng, khai thác nhân văn”.

-HiNest tạo ra mô hình hệ thống nhà yến tiêu chuẩn quốc tế mang tên Làng Yến ở Bắc Bình – Bình Thuận giúp tạo điều kiện môi trường tự nhiên nhất cho yến sinh sống và phát triển.

-Tổ yến được khai thác nhân văn sau khi chim con ra ràng và không còn bám tổ (khai thác theo tháng) đối với nhà yến đạt chuẩn. Như vậy vừa giữ gìn sự phát triển của đàn yến và vừa giữ được những giá trị dinh dưỡng tốt nhất của tổ yến.

-Sản phẩm tổ yến của Hinest được rút lông ẩm mà không ngâm nở hay bất cứ quy trình nào khách, sản phẩm đều được xử lý thủ công qua những bàn tay những người thợ lành nghề của Làng Yến để vẫn giữ nguyên hương vị nguyên chất và dinh dưỡng của tổ yến.

-Hinest đi theo hướng phát triển bền vững cùng yến sào mang tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.