Từ xa xưa, Yến chưng Kỷ tử đã rất được vua chúa ưu ái, bởi lẽ đó là bài thuốc quý bồi bổ sức khỏe, và hơn thế có tác dụng “cải lão hoàn đồng”. Với việc kết hợp giữa yến, kỷ tử, táo đỏ, món ăn càng bổ dưỡng.

Công dụng của Kỷ tử, Táo đỏ:

Kỷ tử chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến gồm: Sắt, kẽm, chất xơ, chất chống Oxy hóa, Vitamin A, B & C axit amin thiết yếu cùng lượng protein dồi dào. 

Kỷ tử là bài thuốc nổi tiếng cho bệnh đái tháo đường và thậm chí cả ung thư, đồng thời ngăn cản lão hóa, tăng cường thị lực, chống trầm cảm, thải độc gan, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, cải thiện sức khỏe phổi, điều chỉnh huyết áp,…

Táo đỏ không chỉ là loại quả mà nhiều người thích ăn mà còn là liều thuốc bổ chữa các bệnh liên quan tới tỳ, dạ dày, thần kinh….vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin.

Yến sào có tác dụng phòng ngừa lão hóa hiệu quả, chống tia phóng xạ. Yến sào giúp tăng trưởng biểu bì, phục hồi các mô hư tổn do tác động từ môi trường bên ngoài. Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – 2 chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hoá.

Vậy thì, sao chúng ta không mau chưng Yến cùng Kỷ tử, Táo đỏ – phần quà tặng kèm của HiNEST để bồi bổ sức khoẻ, giữ mãi tuổi thanh xuân?

yen-chung-ki-tu

HƯỚNG DẪN NẤU YẾN CHƯNG KỶ TỪ VÀ ĐƯỜNG PHÈN

Chuẩn bị

Yến đã làm sạch, 20 quả táo đỏ, khoảng 20 hạt kỷ tử, ½ bông tuyết nhĩ, đường phèn, 2 lít nước.

Cách thực hiện:

Trước hết, ngâm tổ yến với nước tử 15 đến 20 phút cho nở ra .Tiếp đến thực hiện chưng cách thủy tổ yến rồi vớt ra bỏ ráo nước.

Ngâm nở tuyết nhĩ rồi thực hiện rửa sạch, cắt bỏ phần chân đi. Tiếp theo, hầm tuyết nhĩ với 2 lít nước trong vòng 60 phút.

Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch rồi đun cùng tuyết nhĩ với thời lượng 5 phút.

Yến đã được chưng cách thủy lúc đầu cho vào trong hỗn hợp nồi tuyết nhĩ, kỳ tử đang đun. Đun sôi lại rồi bắt nồi xuống bếp và để nguội.

Chúc mọi người thực hiện món ăn thành công!

Xem thêm: 3 cách chung yến nhanh và đơn giản nhất