Yến sào chưng dừa tươi lá dứa là món ăn rất mát cho mùa hè này. Với nguyên liệu dễ tìm, thích hợp cho mùa hè nóng bức. Một trái dừa tươi mát bên trong có yến cùng lá dứa thơm sẽ làm bạn và gia đình mê ngây.

Yến sào chưng dừa tươi lá dứa thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu chế biến món ăn yến sào chưng nước dừa tươi lá dứa

– 10gr yến sào HiNest

– Dừa tươi

– Nước cốt lá dứa: 50ml

– Đường phèn

Cách thực hiện yến sào chưng dừa tươi:

Bước 1: Ngâm yến sào khoảng 30 phút cho nở, mềm

Bước 2: Cắt ¼ trái dừa và giữ lại làm cái nắp. 

Cho phần yến đã ngâm mềm vào trái dừa và đậy nắp lại

Rồi chưng cách thủy trong 15 – 20 phút.

Bước 3: Sau khi chưng xong cho phần nước cốt lá dứa vào, thêm một chút đường, và để nóng trên bến đến khi đường tan.

yen-sao-chung-dua-tuoi

Thưởng thức món ăn:

– Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

– Bạn có thể ăn trước khi ngủ hoặc ăn như một bữa phụ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ món ăn này.

Yến sào rất bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người nhất là phụ nữ chống lão hóa, người bệnh sau khi mổ, người già và trẻ em biếng ăn.

Yến sào thịt cua và bí đỏ

yen-sao-thit-cua-bi-do

Nguyên liệu

-100g yến sào Tiêu chuẩn HiNest

-280g bí đỏ 

-60g thịt cua 

-300ml nước dùng gà

-1 lòng trắng trứng.

-1 lát gừng.

-50g thịt dăm bông.

-1 thìa cà phê bột ngô.

Cách thực hiện yến sào thịt cua bí đỏ

Bước 1: ngâm yến sào 30 cho nở mềm. Làm sạch bí đỏ và gừng, luộc trong nước sôi khoảng 10 phút cho mềm.

Bước 2: Lấy bí ra xay nhuyễn.

Bước 3: Cho yến sào và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và khuấy đều.

Bước 4: Từ từ cho hỗn hợp bột ngô với nước dùng gà vào nồi bí và yến sào.

Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn.

Tổ yến hầm đuôi heo thơm ngon

yen-sao-ham-duoi-heo

Nguyên liệu:

– 10g yến sào Tiêu chuẩn HiNest

– 500g xương đuôi heo

– Bắp trái, cà rốt

Cách làm tổ yến hầm đuôi heo

– Ngâm yến 30 cho nở và mềm.

– Xương đuôi heo rửa sạch bằng nước nóng.

– Bắp và cà rốt rửa sạch, cà rốt cắt miếng

– Cho 500g xương đuôi lợn, bắp và cà rốt, nước và ít muối trong một cái nồi và hầm trong 2 giờ.

– Cho tổ yến sào vào và nấu thêm 15 phút là đã hoàn thành.

Múc tổ yến sào hầm đuôi heo ra tô và dùng nóng. 

Món này tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những công thức nấu yến sào giúp cả nhà xuýt xoa