YẾN ĐẢO VÀ YẾN NUÔI KHÁC NHƯ NHƯ THẾ NÀO? – YẾN SÀO HINEST
Giỏ hàng

YẾN ĐẢO VÀ YẾN NUÔI KHÁC NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình hình thành yến đảo và yến nuôi

Chim yến từ xưa được phát hiện đã làm tổ trong những hang động vách đá, những nơi hiểm trở và gần nơi có nguồn thức ăn môi trường sinh sống thuận lợi.

Chim yến thường rất trung thành chúng sẽ không bao giờ rời nơi ở của mình, nhưng chim yến cũng rất nhạy cảm với mùi lạ, nếu tổ hay nơi ở có mùi lạ và môi trường sống bị ảnh hưởng thì có thể sẽ bay đến nơi khác sinh sống.

Yến đảo

Những chú chim yến sinh sống trong môi trường đảo, cũng như yến nuôi, đến mùa sinh sản sẽ tìm bạn đời và xây tổ đẻ trứng. 

Vì tổ yến được tạo ra trên vách đá nên tổ có hình dạng không đồng đều, chân yến rất to và dày để bám vững và vách đá. Vì ở môi trường tự nhiên bên ngoài và bị tác động bởi các chất có trong môi trường nên yến đỏ có thể có màu đỏ hồng trắng, và thường lẫn nhiều lông , rong rêu, thậm chí vài cành cây lá nhỏ.

yen-dao

Yến nuôi

yen-nuoi

Với đặc tính trung thành với nơi ở nên việc dụ yến về nhà mới không hề đơn giản, nhưng một khi dụ được về và điều kiện sống tốt thì chim yến sẽ ngày càng gia tăng về số lượng. Những tổ yến trong nhà nuôi sẽ có màu trắng ngà hoặc trắng đục, mỏng hơn yến đảo, nhưng sản lượng sẽ nhiều hơn yến đảo.

phan-biet-yen-dao-va-yen-nuoi

Cách phân biệt yến đảo và yến nuôi bằng mắt thường

Yến đảo:

Tổ chắc, dày, sợi to và bề mặt gồ ghề. Yến đảo sẽ có mùi nồng và tanh hơn yến nuôi

 Yến nuôi:

Bề mặt láng mịn, sợi nhỏ, tổ cũng không chắc như yến đảo

Phân biệt bằng cách chưng yến:

Yến đảo phải chưng 2-3 tiếng mới chín, yến chín có sợi mềm, ăn hơi dai và sực sực. Sợi yến không nở nhiều và các sợi rời ra không kết lại như yến nuôi

 

Yến nuôi thì chưng nhanh hơn 30-40 phút, và yến chín kết sợi mềm và nở nhiều hơn. Nêu chưng lâu thì yến còn nhũn và nhừ ra nữa.

Về mặt dinh dưỡng thì yến nuôi và yến đảo không có gì khác nhau, chỉ khác ở chỗ yến đảo có nhiều khoáng chất ngấm vào tổ vì tổ nằm trên vách đá, và yến tiếp xúc với môi trường tự nhiên nhiều, thời gian yến trên đảo có thể từ 6 tháng đến 1 năm nên yêu cũng dày và chắc hơn. Nhưng giá thì khá cao gấp đôi yến nuôi.

Nên các bạn cân nhắc lựa chọn loại yến phù hợp cho mình nhé!

Xem thêm: Yến Huyết và những điều nên biết

Từ khóa

yến vụn mua yến sào ở đâu chim yến HiNest yến sào là chay hay mặn yến sào chất lượng phân biệt thật giả phân loại yến sào mua yến sào chất lượng yến xuất khẩu Yến đảo và yến nuôi mua yến HCM yến sào hinest phân biệt yến sào yến sào đạt tiêu chuẩn xuất khẩu yến huyết YẾN SÀO CHO NAM GIỚI dùng yến lúc nào thì hiệu quả tổ yến cho trẻ em; yến cho người già công dụng của yến sào cho người già đông trùng hạ thảo; tác dụng yến sào đối với phụ nữ cách sử dụng yến sào HiNest saffron; yến sào cho người bị tiểu đường yến sào cho trẻ yến sào cho phụ nữ mãn kinh dùng yến bao nhiêu là đủ bí quyết trẻ đẹp tổ yến chưng tươi; yến sào hinest yến cho mẹ bầu lợi ích yến sào đối với phụ nữ tác dụng yến sào lợi ích yến sào tổ yến chưng; thành phần dinh dưỡng của yến sào tác dụng trên từng đối tượng công dụng tổ yến; công dụng yến sào tổ yến; tổ yến cho bé; công dụng tổ yến cho trẻ em thời điểm sư dụng tổ yến; tác dụng tổ yến chưng tươi yến sào cho mẹ bầu Cách Chế Biến Yến Sào Nấu cơm gà tổ yến chưng yến; thố chưng yến; bánh trung thu cách chưng yến giữ lại hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất; bánh trung thu yến sào hinest cách sử dụng thố chưng yến; yến chưng táo đỏ Cháo Yến sào nếp than tổ yến chưng hạnh nhân nồi chưng yến; Nguyên liệu nấu cùng yến chưng tổ yến; Súp yến sào càng cua rút lông yến yến sào chưng táo đỏ và hạt sen cách sử dụng nồi chưng yến; yến chưng hạt sen; Yến sào hầm sữa tươi Soup Tổ yến Vi cá yến chưng; phong trào nuôi yến giá yến thô Đầu tư nghề yến_Hinest yến sào xuất khẩu thứ quan trọng nhất đời người quà tặng công dụng tổ yến chưng tươi; Tổ yến Những bài học từ Founder Freelancer Việt tổ yến chưng tươi; tết yến công nghiệp quà tặng; Hi Nest người cao tuổi tổ yến; Tổ Yến tản mạn chỉ sức khẻo là của bạn quà tặng ba má cha mẹ; HiNest Những hiểu lầm về yến sào quà tặng bố mẹ quà tặng ý nghĩa nguồn gốc yến sào; quà tặng cao cấp yến giả; yến chưng Yến Sào Câu chúc mùng ngày của mẹ quà tặng cha mẹ quà tặng thượng hạng người lớn tuổi quà tặng ba mẹ cha; tổ yến cho bé; công dụng tổ yến cho trẻ em quà tặng quà tặng mẹ
Facebook Top