SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG – YẾN SÀO HINEST
Giỏ hàng

SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

Đối với những người bị tiểu đường, họ cũng rất cần bổ sung các chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch cao, hệ tiêu hóa và khả năng hồi sức cao. Nhưng, người bệnh tiểu đường có dùng yến sào được không? là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hinest xin được giải đáp vấn đề này.

Yến sào được biết đến là một trong những món ăn bổ dưỡng, chứa rất nhiều axitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tại một số quốc gia yến sào được xem là món ăn “quý” thời xưa, yến sào là món ăn chỉ dành cho vua chúa. Ngày nay, yến sào được sử dụng nhiều hơn bởi những dưỡng chất có trong yến sào, được khoa học chứng minh.

Yến Sào là một thực phẩm rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Với các dưỡng chất:

-Thứ nhất, Leucine: chất có tác dụng điều chỉnh lượng đường có trong máu.

-Thứ hai, Phynylalanine giúp cân bằng đường huyết, giúp đông máu,và còn giúp tăng cường trí nhớ.

-Thứ ba, Isoleucine chất giúp cải thiện sức khỏe, tăng cao hệ miễn dịch.

Như các bạn đã biết nước yến sào sản xuất công nghiệp có chứa rất ít thành phần yến nguyên chất, nếu đã đọc thành phần của một hộp yến công nghiệp chưng sẵn, thì chắc chắn sẽ nhận thấy được. Không chỉ chứa ít thành phần là yến sào, mà còn chứa rất nhiều đường và tinh bột. Với lượng tinh bột và đường có trong yến công nghiệp thì không hề thích hợp cho những người bị tiểu đường sử dụng.

Insulin là hormone được tiết ra từ tế bào có nhiệm vụ chuyển glucose từ máu vào trong tế bào, để các tế bào sử dụng và tạo ra năng lượng. Nhưng Glucose thì không thể đi vào từng tế bào mà phải thông một cánh cửa “insulin”, cánh cửa này giúp tế glucose vào trong tế bào.

insulin

Người bị tiểu đường là người trong cơ thể có hiện tượng “ kháng Insulin”, do nồng độ insulin trong cơ thể thấp không đủ để đáp ứng cho glucose vào trong tế bào; và cơ thể lại bắt đầu kháng mới mức insulin dẫn đến tăng lượng glucose không được chuyển hóa gây tăng lượng đường trong máu gây ra những vấn đề nghiêm trọng khác cho cơ thể.

Trong bài nghiên cứu tiêu đề:”Edible Bird’s Nest Prevents High Fat Diet-Induced Insulin Resistance in Rats”, Được công bố năm 2015 đã đưa ra kết luận và trực tiếp đề xuất: Yến Sào có thể được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp chống lại hiện tượng “đề kháng Insulin”.

Yến sào được hình thành từ nước bọt của chim yến và không có thành phần đường trong yến. Thêm vào đó trong yến lại có nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể mau chóng phục hồi, tăng cường đề kháng cho cơ thể. Với tổ yến, khi chế biến nên lưu ý hạn chế sử dụng đường vào trong món ăn. Thay vào đó bạn có thể chưng cùng với táo đỏ, vì trong táo cũng có lượng chất ngọt tự nhiên, lại ngọt thanh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoặc cũng có thể chế biến yến sào với gà ác, hạt chia,...vừa bổ dưỡng vừa không chưa tinh bột rất phù hợp cho người bị tiểu đường.

Lưu ý: Khi chưng yến cho người bệnh tiểu đường, chúng ta không được cho đường. Và Yến sào rất dễ chín, và nếu hầm quá lâu thì chất dinh dưỡng sẽ giảm đi đáng kể. Vì thế, khi nấu bạn nên cho tổ Yến vào sau cùng, chỉ hầm hoặc đun tầm 10-15 phút để Yến chín tới mà không ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng.

Xem thêm: Yến sào cho trẻ em

Từ khóa

yến sào chất lượng mua yến HCM yến sào hinest phân biệt yến sào phân loại yến sào phân biệt thật giả yến vụn mua yến sào ở đâu chim yến HiNest yến sào là chay hay mặn yến sào đạt tiêu chuẩn xuất khẩu yến huyết mua yến sào chất lượng yến xuất khẩu Yến đảo và yến nuôi YẾN SÀO CHO NAM GIỚI dùng yến lúc nào thì hiệu quả tổ yến cho trẻ em; yến cho người già công dụng của yến sào cho người già đông trùng hạ thảo; tác dụng yến sào đối với phụ nữ cách sử dụng yến sào HiNest saffron; yến sào cho người bị tiểu đường yến sào cho trẻ yến sào cho phụ nữ mãn kinh dùng yến bao nhiêu là đủ bí quyết trẻ đẹp tổ yến chưng tươi; yến sào hinest yến cho mẹ bầu lợi ích yến sào đối với phụ nữ tác dụng yến sào lợi ích yến sào tổ yến chưng; thành phần dinh dưỡng của yến sào tác dụng trên từng đối tượng công dụng tổ yến; công dụng yến sào tổ yến; tổ yến cho bé; công dụng tổ yến cho trẻ em thời điểm sư dụng tổ yến; tác dụng tổ yến chưng tươi yến sào cho mẹ bầu Cách Chế Biến Yến Sào yến chưng táo đỏ Cháo Yến sào nếp than Nấu cơm gà tổ yến chưng yến; thố chưng yến; bánh trung thu chưng tổ yến; tổ yến chưng hạnh nhân yến sào chưng táo đỏ và hạt sen yến chưng; cách chưng yến giữ lại hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất; bánh trung thu yến sào hinest cách sử dụng thố chưng yến; Nguyên liệu nấu cùng yến nồi chưng yến; Súp yến sào càng cua rút lông yến cách sử dụng nồi chưng yến; yến chưng hạt sen; Yến sào hầm sữa tươi Soup Tổ yến Vi cá phong trào nuôi yến giá yến thô Đầu tư nghề yến_Hinest yến sào xuất khẩu thứ quan trọng nhất đời người quà tặng công dụng tổ yến chưng tươi; Tổ yến Những bài học từ Founder Freelancer Việt tổ yến chưng tươi; tết yến công nghiệp quà tặng; Hi Nest người cao tuổi tổ yến; Tổ Yến tản mạn chỉ sức khẻo là của bạn quà tặng ba má cha mẹ; HiNest Những hiểu lầm về yến sào quà tặng bố mẹ quà tặng ý nghĩa nguồn gốc yến sào; quà tặng cao cấp yến giả; yến chưng Yến Sào Câu chúc mùng ngày của mẹ quà tặng cha mẹ quà tặng thượng hạng người lớn tuổi quà tặng ba mẹ cha; tổ yến cho bé; công dụng tổ yến cho trẻ em quà tặng quà tặng mẹ
Facebook Top