CÁCH RÚT LÔNG YẾN NHANH VÀ SẠCH – YẾN SÀO HINEST
Giỏ hàng

CÁCH RÚT LÔNG YẾN NHANH VÀ SẠCH

Yến thô nguyên tổ là loại yến thô giữ nguyên hiện trạng, hình dạng từ khi hái xuống. Yến nguyên tổ có giá thấp hơn những loại yến đã qua sơ chế và còn lẫn các tạp chất khác như: rong rêu, bụi, chất, gỗ, lông và phân chim từ nhà nuôi chim yến hoặc có trong môi trường.

Có rất nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, tay thì nở do ngâm nước quá lâu. Một tổ yến gắp lông nhanh cũng mất 1 tiếng 30 phút.

Sau đây HiNest xin giới thiệu đến các bạn một trong những mẹo để rút lông nhanh và hiệu quả:

Dụng cụ cần cho nhặt lông yến là:

1 cái nhíp (loại có đầu nhỏ càng dễ gắp)

1 cái dĩa trắng

1 cái tô nước

1 cái đèn bàn

1 cái khăn tay của e bé và 1 ít dầu oliu

1 cái ray

Các bước thực hiện:

-Bước 1: Đầu tiên ngâm yến trong nước lọc khoàng 60 phút cho yến nở. Sau đó dùng cái ray ray yến dưới vòi nước để loại bỏ phân chim yến, rong rêu, tạo chất nhỏ. 

Xen kẽ việc ray dưới vòi nước thì làm thêm 1 việc nữa là: dùng ray đựng yến nhúng vào tô nước rồi lấy lên, làm như vậy nhiều lần đến khi nhúng vào mà không thấy tạo chất nào ở trong tô nữa là được.

-Bước 2: Tiếp sau đó cho yến vào cái tô đổ ngập nước rồi ngâm thêm 15 phút cộng 1 ít dầu oliu vào, khuấy đều lên. Nếu có lông thì lông sẽ bị hút vào mảng dầu và nổi lên mặt nước. Sau đó rửa lại ray yến dưới vòi nước. 

-Bước 3: Kế đến dùng 1 cái khăn của em bé cho yến vào vắt khô rồi đổ ra dĩa.

-Bước 4: Đến bước này thì cần 1 cái bàn, kế bên có 1 tô nước, 1 cây đèn bàn

Yến cho ra đĩa trắng rồi chiếu đèn vào và gắp lông yến ra. Nếu lông yến bị dính vào nhíp thì nhúng nhíp vào trong tô nước cho lông nhả ra. 

Gắp đến khi hết lông yến thì thôi.

rut-long-yen

Sau khi gắp lông ra thì có thể sử dụng rồi, nhưng các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Yến đã rút lông chưa chế biến thì có thể bảo quản trong 3 ngày. Còn nếu muốn để lâu hơn các bạn nên sắm thêm dụng cụ để sấy khô yến, quá trình sấy khô không nên dùng máy sấy tóc và nên sấy đều để yến không bị cháy do sơ xuất.

Yến là thực phẩm đắt tiền, vì thế nhiều người chọn mua yến nguyên tổ về rút lông sẽ hạ thấp được giá thành sản phẩm.

Những phương pháp này cũng có một số hạn chế: là không loại bỏ được hết tạp chất hoặc lông tơ trong yến.

Dùng hộp, lọ bằng thủy tinh, sứ để đựng yến. Trong dùng vật đựng bằng kim loại để tránh xảy ra quá trình biến đổi chất.

Yến sào HiNest trải qua công nghệ rút lông ẩm không sử dụng hóa chất, không gây mất đi lượng dinh dưỡng có trong yến khi ngâm quá lâu. 

Xem thêm: Chè tổ yến dưỡng nhan

 

Từ khóa

yến vụn mua yến sào ở đâu chim yến HiNest yến sào là chay hay mặn yến sào chất lượng phân biệt thật giả phân loại yến sào mua yến sào chất lượng yến xuất khẩu Yến đảo và yến nuôi mua yến HCM yến sào hinest phân biệt yến sào yến sào đạt tiêu chuẩn xuất khẩu yến huyết YẾN SÀO CHO NAM GIỚI dùng yến lúc nào thì hiệu quả tổ yến cho trẻ em; yến cho người già công dụng của yến sào cho người già đông trùng hạ thảo; tác dụng yến sào đối với phụ nữ cách sử dụng yến sào HiNest saffron; yến sào cho người bị tiểu đường yến sào cho trẻ yến sào cho phụ nữ mãn kinh dùng yến bao nhiêu là đủ bí quyết trẻ đẹp tổ yến chưng tươi; yến sào hinest yến cho mẹ bầu lợi ích yến sào đối với phụ nữ tác dụng yến sào lợi ích yến sào tổ yến chưng; thành phần dinh dưỡng của yến sào tác dụng trên từng đối tượng công dụng tổ yến; công dụng yến sào tổ yến; tổ yến cho bé; công dụng tổ yến cho trẻ em thời điểm sư dụng tổ yến; tác dụng tổ yến chưng tươi yến sào cho mẹ bầu Cách Chế Biến Yến Sào Nấu cơm gà tổ yến chưng yến; thố chưng yến; bánh trung thu yến chưng táo đỏ Cháo Yến sào nếp than tổ yến chưng hạnh nhân chưng tổ yến; nồi chưng yến; Súp yến sào càng cua rút lông yến yến chưng; yến sào chưng táo đỏ và hạt sen Nguyên liệu nấu cùng yến cách chưng yến giữ lại hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất; bánh trung thu yến sào hinest cách sử dụng thố chưng yến; Yến sào hầm sữa tươi Soup Tổ yến Vi cá cách sử dụng nồi chưng yến; yến chưng hạt sen; phong trào nuôi yến giá yến thô Đầu tư nghề yến_Hinest yến sào xuất khẩu thứ quan trọng nhất đời người quà tặng công dụng tổ yến chưng tươi; Tổ yến Những bài học từ Founder Freelancer Việt tổ yến chưng tươi; tết yến công nghiệp quà tặng; Hi Nest người cao tuổi tổ yến; Tổ Yến tản mạn chỉ sức khẻo là của bạn quà tặng ba má cha mẹ; HiNest Những hiểu lầm về yến sào quà tặng bố mẹ quà tặng ý nghĩa nguồn gốc yến sào; quà tặng cao cấp yến giả; yến chưng Yến Sào Câu chúc mùng ngày của mẹ quà tặng cha mẹ quà tặng thượng hạng người lớn tuổi quà tặng ba mẹ cha; tổ yến cho bé; công dụng tổ yến cho trẻ em quà tặng quà tặng mẹ
Facebook Top