Nồi cơm điện cũng là một phương tiện chưng yến nhanh và đơn giản nhất, dành cho những ai bận rộn nhưng không có nồi chưng yến hoặc chưa kịp mua. Thì đây là cách hợp lí vừa nhanh vừa tiện để chưng yến.

Cách chưng tổ yến bằng nồi cơm điện:

yen-chung-trong-noi-com-dien

Nồi cơm điện có cấu tạo và nguyên lí hoạt động không khác nồi chưng mấy.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu món yến chưng đường phèn táo đỏ:

+ Tổ yến HiNest 5gr

+ Táo đỏ 4 trái và đường phèn

Nguyên liệu mang đi sơ chế, ngâm 5gr yến sào trong nước khoảng 30 phút đến khi yến nở. Rồi vớt ra để ráo. 

Táo đỏ thì rửa sạch.

Chuẩn bị chưng yến: 

Đặt chén yến vào nồi cơm điện, cho nước vào đáy nồi ngập ½ chén rồi đậy nắp nồi và bật nồi cơm điện. Chưng yến khoảng 20 phút rồi mở nắp ra cho thêm đường phèn vừa đủ và đợi thêm 5 phút cho đường tan hết, cuối cùng là thưởng thức.

yen-chung-tao-do-trong-noi-com-dien

Lưu ý là không nên chưng yến quá lâu sẽ làm cho yến bị nhão, và mất đi hương vị vốn có, dưỡng chất có trong yến. Yến đã chưng nên sử dụng trong ngày. Nên dùng trước khi đi ngủ 1 tiếng hoặc sau khi thức dậy.

Lưu ý khi thưởng thức món ăn

Món yến chưng táo đỏ có mùi thơm của táo đỏ và đường phèn, khi ăn múc một thìa đầy yến và táo đỏ, khi ăn sẽ thấy dai dai, cái ngọt thanh mát của táo. Món yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hay lạnh tùy khẩu vị của bạn. Mách bạn chọn thời gian sử dụng hợp lí. Đối với trẻ nhỏ nên sử dụng lượng từ một thìa đến 2 thìa rồi tăng dần lên, bé dưới một tuổi thì không nên sử dụng yến sào, vì giai đoạn này không phù hợp cho bé hấp thu được hết các dinh dưỡng có trong yến.

Đối với mẹ bầu thì nên cân nhắc sử dụng yến trong 3 tháng đầu của thai kì, giai đoạn này cơ thể người mẹ chưa ổn định và hay bị nghén. Liều lượng sử dụng từ tháng thứ 4 trở đi cũng nên cân nhắc, sử dụng ít từ 1-2 thìa sau đó tăng dần lên và đều đặn. Táo đỏ giúp bổ huyết và dưỡng khí cho mẹ bầu.

Đối với phụ nữ ăn kiêng, món yến chưng hạt sen với táo đỏ sẽ giúp bạn giảm bớt lượng tinh bột cần ăn cho 1 ngày mà cơ thể vẫn khỏe mạnh, làn da thêm mịn màng, hồng hào, căng mọng.

Xem thêm: Món ăn từ yến lạ miệng nhưng dễ nấu